Cách phân biệt sá sùng

Sá sùng là loại đặc sản nổi tiếng ở các vùng biển, đặc biệt là sá sùng Quảng Ninh với rất nhiều tác dụng. Sá sùng chế biến thành các món rất thơm ngon và bổ dưỡng. Ngoài ra sá sùng còn có tác dụng chữa bệnh. Hiện nay sá sùng hiện đang được xem là món giá trị đắt đỏ, với giá tương đương với một chỉ vàng. Chính vì thế trên thị trường hiện nay, sá sùng Trung Quốc đang trà trộn khá nhiều sang Việt Nam khiến nhiều người khó lòng phân biệt được.

Xem thêm: Sá sùng tươi dùng làm gì?

Sá sùng được ví như gia vị vàng ròng, sá sùng có vị ngọt đặc trưng riêng mà không gì có thể sánh được.

Con sá sùng
Con sá sùng

Dù rất đắt đỏ nhưng sá sùng vẫn được ưa chuộng. Chỉ cần 1 – 2 con cho vào nồi canh là đã có được một nồi canh ngon đặc biệt. Còn với nồi lẩu thì chỉ cần 3 – 4 con sẽ mang tới một vị ngọt đặc trưng mà không loại gia vị nào có thể sánh kịp. Ngoài ra sá sùng còn được chế biến thành rất nhiều các món ăn ngon như sá sùng chiên giòn, sá sùng tươi chế biến thành những món như canh sá sùng nấu lá lốt, cháo sá sùng hoặc xào sá sùng…

Hôm nay đặc sản Nghệ An sẽ chia sẻ đến bạn cách phân biệt sá sùng Quảng Ninh và sá sùng Trung Quốc:

Sá sùng ở Quảng Ninh được đánh giá là sá sùng ngon nhất, đặc điểm nhận dạng là màu sáng tự nhiên, mình dày, thân ngắn và khi nấu lên thì cho nước ngọt thanh.

Trong khi đó, sá sùng được đánh bắt ở Vũng Tàu, Nha Trang, Phú Quốc thì có thân dài, màu vàng sậm, có mùi hơi tanh. Loại sá sùng này có giá rẻ hơn sá sùng Quảng Ninh.

Trên thị trường hiện nay có sá sùng Trung Quốc được tấy trắng đang trà trộn vào. Loại sá sùng Trung Quốc này có màu trắng trong, mỏng và không có mùi thơm đặc trưng.

Vậy sá sùng mua ở đâu để đảm bảo chất lượng và an toàn nhất? Các bạn hãy tìm mua tại các cửa hàng hay công ty uy tín như một số nơi bán sá sùng thương hiệu Bá Kiến tại Hà Nội. Đây là địa chỉ được khách hàng lựa chọn nhiều nhất để mua sá sùng.