Đặc sắc ẩm thực Quảng Bình

Quảng Bình, một vùng đất với biết bao điều kì thú du khách nên khám phá. Quảng Bình thuộc khu vực Bắc Trung bộ nên thời tiết của nơi đây rất dễ chịu, không quá nắng gắt cũng không mưa nhiều và lạnh. Một vài địa điểm du lịch nổi tiếng của vùng đất Quảng Bình: động Phong Nha – Kẻ Bàng, biển Hải Ninh…. đây là những địa danh du khách không nên bỏ lỡ của Quảng Bình.

Du lịch đến với Quảng Bình, ngoài khám phá những danh lam thắng cảnh, du khách còn được thưởng thức vô vàn đặc sản thơm ngon nổi tiếng của vùng. Một vài đặc sản thơm ngon nổi tiếng của vùng đất Quảng Bình du khách nên thử một lần thưởng thức: cháo canh, bánh xèo, bánh bột lọc, cháo cá nghéo, mắm ruốc, các món ăn được chế biến từ đẻn biển….

Các món ăn được chế biến từ đẻn biển 

Đẻn biển, một loại động vật biển vô cùng nổi tiếng của vùng đất Quảng Bình. Các món ăn được chế biến từ đẻn biển không chỉ được người dân nơi đây yêu thích mà còn được rất nhiều du khách yêu thích.

Đẻn biển
Đẻn biển

Đẻn biển còn có tên gọi khác là loài rắn biển. Đẻn biển có thân nhỏ thon dài khoảng 1 – 2m và có rất nhiều loại khác nhau. Đẻn biển có phần thịt màu trắng, chắc nịch. Khi ăn có thể cảm nhận được vị ngọt của từng thớ thịt. Thịt đẻn biển không những thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. Một vài món ăn được chế biến từ đẻn biển được rất nhiều người yêu thích: chả đẻn, đẻn văm ăn kèm bánh đa, đẻn biển hầm thuốc bắc, đẻn chiên giòn… mỗi món ăn sẽ mang lại một hương vị vô cùng thú vị cho du khách. Đến với Quảng Bình mà không thưởng thức thửr một vài món ăn được chế biến từ đẻn biển thì quá lãng phí.

Cháo canh

Cháo canh, một món ăn được coi là đặc trưng ẩm thực của vùng đất Quảng Bình. Tuy không phải là món ăn sơn hào hải vị gì, nhưng món ăn này thấm đậm hương vị hồn quê Quảng Bình.

Cháo canh
Cháo canh

Cháo canh, dù được gọi là cháo nhưng lại không được nấu giống cháo. Cháo canh được nấu từ bột mỳ, sau khi nhào nặn cùng nước thì chia nhỏ rồi cắt thành từng sợi nhỏ. Những sợi cháo canh nhỏ, trắng ngà sẽ được nấu cùng với nước hầm xương. Sợi cháo canh sau khi nấu cùng với nước hầm xương sẽ mềm hơn và càng đậm đà hơn. Một bát cháo canh đầy đủ, không thể thiếu các loại hải sản và rau. Hải sản tùy từng khẩu vị của mỗi người mà người nấu sẽ cho vào: mực, tôm, chả cá, cua, ghẹ…. Đặc biệt, để cháo canh không vị ngấy và thêm thanh mát thì không thể thiếu rau xanh. Rau cho vào cháo canh thường là rau cải xanh hoặc hoa chuối. Cháo canh phải ăn lúc còn nóng thì mới có thể cảm nhận được vị ngọt đậm đà của các nguyên liệu. Không chỉ có vậy, khi thưởng thức món cháo canh, du khách còn được thưởng thức chả ram vô cùng nổi tiếng của vùng đất Quảng Bình.