Cá bò da khô – món ăn lý tưởng cho ngày mưa

Người dân vùng biển thường nói rằng:”Sống ở gần biển lâu năm nên hải sản ăn mấy cũng mau chán nhưng chỉ duy nhất có món cá bò khô lại khác, có thể ăn suốt quanh năm ngày tháng được”. Người ta nói như vậy không sai bởi cá bò khô không những là một món ăn ngon trong bữa cơm gia đình mà nó còn là một món ăn vặt khoái khẩu cho thanh niên hay đôi khi nó lại trở thành món nhậu cho các cánh mày râu hội tụ.

Cá bò khô nướng
Cá bò khô nướng

Khi trời nắng chang chang, có đĩa cá bò cũng một cốc bia thì quá là tuyệt vời huống gì nếu trời mưa, băn khoăn không biết nên làm gì cho bữa cơm gia đình thì cá bò chính là một gợi ý không thể hoàn hảo hơn. Chính vì vậy mà bạn nên cất giữ một ít bởi cá bò khô vừa để được lâu lại vô cùng tiện lợi, hơn thế nữa nó lại có nguồn dinh dưỡng dồi dào.

Cá bò khô xé sợi
Cá bò khô xé sợi

Cá bò khô là loài hải sản có mình dày và dẹt, có lớp da dày màu xám trắng bao bọc lấy lớp thịt thơm ngon bên trong. Cá bò tươi dùng để kho mặn hoặc nấu canh vốn dĩ đã ngon nay lại được làm khô thì đem chiên, nướng, rán đều thơm ngon hết xảy bưởi cá vừa dai lại giòn, ăn rồi lại càng muốn ăn thêm.

Cá bò khô chiên nước mắm
Cá bò khô chiên nước mắm

Việc nêm nếm cá bò khô rất quan trọng bởi nó liên quan đến khẩu vị người sử dụng. Nếu bạn đem cá bò khô làm món nhậu thì chỉ cần đem nướng hoặc chiên lên sau đó xé nhỏ ăn kèm cùng bát tương ớt là xong nhưng nếu bạn đem rim thì cần phải cho gia vị phù hợp. Khi người vào bếp chứng kiến chảo cá bò khô nóng hổi, cưỡng lại được sức hút từ nó thì quả thật vô cùng khó bởi cá có mùi rất thơm. Đặc biệt vào những ngày mưa mà nhâm nhi từng tí một thì còn gì bằng.

Những miếng cá bò thơm ngon, dai dai tạo thêm cảm giác ấm cúng cho bữa cơm gia đình vào ngày mưa, ăn chả mấy mà hết rồi bạn sẽ lại phải vào bếp làm một mẻ nữa để chiều lòng mọi người cho xem.